[tintuc] 

Thói quen trước khi ngủ tốt cho da

Để sở hữu làn da mịn màng và rạng rỡ ngay khi ngủ, bạn cần có một quy trình sinh hoạt và chăm sóc da thật khoa học và đúng cách. Hãy cùng Đông Y Gia Truyền Tấn Khang tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!.

2 giờ trước khi ngủ

Ai cũng biết giấc ngủ ngon là vô cùng quan trọng. Đây là lúc cơ thể nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc căng thẳng mà cũng là lúc để làn da được nghỉ ngơi, tái tạo và hấp thụ những dưỡng chất giúp da trở nên căng tràn sức sống cho ngày hôm sau. Để giấc ngủ ngon, không bị tích tụ mỡ trên cơ thể, hai giờ trước khi ngủ bạn hãy tạo thói quen không ăn vặt. Nếu vẫn cảm thấy đói, một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn là: ngũ cốc nguyên hạt, sữa ấm hoặc sữa chua trộn cùng các loại dâu…

Thói quen trước đi ngủ làm đẹp da

thói quen trước khi ngủ tốt cho da

30 phút trước khi ngủ

Nhà tâm lý học Diane Renz tại Boulder, Colorado tiết lộ: “Chúng ta có nhiều vấn đề với giấc ngủ bởi vì không cho cơ thể cơ hội chuyển giao dần sang trạng thái nghỉ ngơi từ một ngày hoạt động dài”. Hãy sẵn sàng cho một giấc ngủ ngon bằng việc nhẹ nhàng làm sạch da và bắt đầu nuôi dưỡng làn da bằng loại kem dưỡng đêm chuyên sâu như Dior Capture Totale. Lên giường, hít vài hơi thở sâu và vươn người nhẹ nhàng trong 30 giây: ngồi duỗi chân và với tay chạm ngón chân hoặc thực hiện tư thế em bé (gập gối, ngồi trên gót chân rồi vươn về phía trước để thân trên nằm trên đùi). Các thói quen trước khi ngủ này không chỉ là sự chuyển giao tuyệt vời mà còn giúp làm mờ các dấu hiệu lão hóa trên da bạn, giúp da săn chắc, mịn màng và căng tràn sức sống.

45 phút trước khi ngủ

Hãy bắt đầu với việc tắt tivi, máy tính, iPad, điện thoại… để cơ thể chuẩn bị vào trạng thái ngủ. Lướt internet hay đọc email sẽ kích thích hệ thống thần kinh khiến nó khó được nghỉ ngơi. Ngoài ra, ánh sáng xanh có bước sóng ngắn tỏa ra từ màn hình những thiết bị này là tín hiệu khiến cơ thể nghĩ đang là ban ngày và vẫn tiếp tục thức để thực hiện các chức năng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn đọc gì đó trước khi ngủ, e-reader với chế độ hiển thị e-ink là thứ bạn cần vì nó không phát ra ánh sáng xanh. Bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt độ sáng màn hình về mức thấp cho máy tính bảng. Đông Y Gia Truyền Tấn Khang chúc bạn khỏe-trẻ-đẹp và thành công.

[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm