[tintuc] 

Những sai lầm khi triệt lông tại nhà khiến da ngày càng xấu


Triệt lông không đúng cách sẽ gây ra nhiều tác hại cho da. Hãy xem ngay những sai lầm khi triệt lông tại nhà khiến da ngày càng xấu.
Tẩy lông sẽ giúp cho bạn cảm thấy tự tin với làn da của mình hơn. Tuy nhiên nếu triệt lông không đúng cách sẽ khiến da ngày càng xấu. Xem ngay những sai lầm thường gặp khi triệt lông qua bài viết bên dưới.

1. Tẩy lông quá thường xuyên

Tẩy lông quá thường xuyên sẽ khiến lỗ chân lông to hơn, tạo điều kiện cho bụi bẩn và vi khuẩn dễ xâm nhập vào da hơn. Vì vậy thời gian tẩy lông hợp lý đó là khoảng 4 tuần/lần.
Theo các chuyên gia da liễu, khi lông ở vùng bikini và vùng chân dài khoảng ít nhất 0.5cm đối với lông mỏng, thưa, và 1.2 cm đối với lông thô, to cứng thì bạn mới cần tẩy lông.

Triệt lông sai cách khiến da bạn sấu đi mỗi ngày
Tẩy lông quá thường xuyên

2. Không tẩy da chết

Da chết nằm ngay trên nang lông, vì vậy mà tẩy da chết là cách tốt nhất để giúp bạn loại bỏ các sợi lông mọc vào trong da. Nếu bạn không tẩy da chết nhưng tẩy lông thì sẽ xảy ra tình trạng lông mọc ngược đấy.

không tẩy da chết khi triệt lông
Không tẩy da chết

3. Sai thời điểm

Khi phụ nữ đến tháng, các hormone dịch chuyển, lượng tuần hoàn máu gia tăng, cảm xúc thất thường và cảm thấy khó chịu trong cơ thể. Những ngày này, da thường yếu và nhạy cảm hơn nên bạn hãy hạn chế tẩy lông nhé.

Triệt lông sai thời điểm khiến da bạn sấu đi
Sai thời điểm

4. Tẩy lông vào sáng sớm

Nhiều người thường tẩy lông mà không quan tâm đến thời điểm, đặc biệt là vào buổi sáng. Đây không phải là một cách chăm sóc da tốt vì khi ngủ, chân của bạn sẽ bị sưng lên đôi chút, tẩy lông lúc sáng sớm sẽ không thể lấy đi toàn bộ lông trên da.

Tẩy lông vào buổi sáng khiến da bạn sấu đi
Tẩy lông vào sáng sớm

5. Tẩy lông khi tắm nước nóng

Sau khi tắm nước nóng, chân bạn cũng sẽ nở ra tương tự như lúc vừa ngủ dậy vì vậy mà không nên tẩy lông lúc này. Bên cạnh đó thì khi tắm nước nóng, các lỗ chân lông nở ra nhiều nên nếu tẩy lông sẽ dễ khiến lỗ chân lông bị tổn thương.

Tắm nước nóng khi tẩy lông khiến da bạn hư tổn

Tẩy lông khi tắm nước nóng

6. Không dùng kem tẩy

Nhiều người khi sử dụng miếng dán tẩy lông cho rằng trong đó đã có sẵn kem tẩy lông nên không sử dụng kem tẩy thêm. Điều này không sai tuy nhiên lượng kem tẩy có sẵn trên miếng dán thường khá ít và sẽ khiến da dễ bị ửng đỏ sau khi tẩy. Đặc biệt là với làn da nhạy cảm.

Không tự dùng kem tẩy lông

Không dùng kem tẩy

7. Tự wax sai kỹ thuật

Nhiều người tự wax lông tại nhà nhưng lại thực hiện không đúng kỹ thuật. Nên nhớ là bạn phải wax lông theo chiều lông mọc nếu không sẽ khiến nang lông sưng tấy và có thể bị viêm nhiễm.

Không tự ý Wax lông ngay tai nhà
Tự wax sai kỹ thuật

8. Wax trên da mỏng nhạy cảm

Không phải vùng da nào cũng có thể wax lông. Một số vùng da mỏng và yếu ớt hơn như phần da gần vùng mắt hoặc cánh mũi, nếu bạn tẩy lông thì sẽ khiến da bị thương tổn nặng nề.

Wax lông trên da mỏng khiến da bạn hư tổn mỗi ngày
Wax trên da mỏng nhạy cảm.

Trên đây là những sai lầm khi triệt lông tại nhà khiến da ngày càng xấu mà Đông Y Gia Truyền Tấn Khang muốn chia sẻ đến bạn. Đông Y Gia Truyền Tấn Khang hy vọng bạn sẽ thấy những thông tin này hữu ích. Đông Y Gia Truyền Tấn Khang chúc bạn sức khỏe và thành công.

[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm