[tintuc] 

5 thói quen này của người giàu sẽ thay đổi cuộc sống bạn.


Thay đổi nhỏ làm nên thành công lớn. Những thói quen của người giàu dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi cuộc sống, ngày càng thành công hơn.
Những người thành công coi thói quen chính là bí quyết thành công của họ. Trên thực tế, đó là lý do vì sao cụm từ “thói quen của những người thành công” lại được tìm kiếm, quan tâm nhiều đến vậy. Danh sách này có thể truyền cảm hứng cho bạn để phát triển những thói quen tốt trong chính cuộc sống của mình.

Sau khi rời một công ty môi giới lớn để thành lập công ty của riêng mình, cố vấn tài chính Jeff Rose vẫn cảm thấy chưa thỏa mãn dù đạt được thu nhập khá, ngôi nhà lớn cùng gia đình khiến nhiều người phải ước ao.

Rose nói: “Tôi không hiểu mình đã bỏ lỡ thứ gì, nhưng tôi biết là có”. Vì không thể chia sẻ cụ thể với vợ con hay bạn bè nên Rose đã bắt đầu hành trình nghiên cứu về các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, doanh nhân thành đạt cũng như gặp gỡ các cố vấn và những người thành công khác.

Trong nỗ lực “mở khóa những gì mình thiếu", ông đã phát hiện ra rằng “có một số điều, một số điểm chung mà những người thành công có, những thói quen thành công họ đã thực hiện trong cuộc sống hàng ngày mà tôi chưa làm được”.

Ban đầu, khi còn chút hoài nghi, Rose đã thực hiện một vài thay đổi nhỏ trong cuộc sống của mình để áp dụng những thói quen này. Cuối cùng, chúng đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cá nhân và sự nghiệp của ông. Dưới đây là 5 thói quen của người giàu mà Rose đã nghiên cứu và tin rằng có thể thay đổi cuộc đời bạn.

1. Dậy sớm để thành công: Những thói quen của người giàu sẽ thay đổi cuộc đời bạn.Điều đầu tiên Rose muốn đề cập đến chính là giấc ngủ. Trước đây, ông bố này thường có thói quen ngủ muộn, khoảng 1-2 giờ sáng. Rose nói: “Tôi lúc đó đang nghiên cứu về cách tiếp thị trực tuyến, phát triển công việc kinh doanh nên muốn hoàn thành nhiều việc hơn vào buổi tối sau khi vợ con đi ngủ. Tôi không đặt chuông báo thức buổi sáng mà thường khi nào nghe thấy tiếng vợ tắm buổi sáng thì sẽ dậy”.

Về cơ bản, Rose chỉ đơn giản rời khỏi giường mỗi sáng như vậy cho đến khi đọc được cuốn Miracle Morning của Hal Elrod.

“Tôi nhận ra rằng nếu chúng ta bắt đầu một ngày mới không có chủ đích, không có mục đích, chúng ta đang bỏ lỡ rất nhiều điều,” Rose nhớ lại. “Bạn không nhận ra rằng mình đang thiếu sự tập trung và thiếu cam kết thế nào.”

Khi nghiên cứu về những người giàu và thói quen buổi sáng của họ, Rose tự hỏi tại sao mình lại không có thói quen đó. "Tại sao tôi không thức dậy với mục đích cụ thể như những người giàu khác?

Ví dụ, Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple thức dậy lúc 3:45 mỗi sáng. The Rock Dwayne Johnson thức dậy lúc 4 giờ sáng để thực hiện các bài tập thể dục điên cuồng và doanh nhân Gary Vaynerchuk thức dậy lúc 6 giờ mỗi sáng. Tất cả họ đều dậy sớm và có mục đích của riêng mình, chẳng hạn đọc sách, tập thể dục…”

Rose quyết định học theo và dần nhận ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống của mình. Nếu bạn gặp khó khăn để có thể vào giấc ngủ, dưới đây là 8 lời khuyên giúp bạn ngủ ngon hơn, thức dậy tràn đầy năng lượng.

1. Không sử dụng công nghệ ít nhất 20 phút trước khi đi ngủ.

2. Buổi tối tránh rơi vào trạng thái căng thẳng.

3. Thư giãn.

4. Tránh ăn uống gần giờ đi ngủ.

5. Đặt điện thoại ở chế độ trên máy bay hoặc không làm phiền.

6. Tuân theo lịch trình ngủ nhất quán.

7. Viết ra danh sách 5 điều bạn biết ơn mỗi ngày.

8. Đừng quên đặt báo thức để không cập rập vào buổi sáng.

2. Tập luyện: Những thói quen của người giàu sẽ thay đổi cuộc đời bạn


Thay đổi tiếp theo mà Rose thực hiện chính là ưu tiên cho việc tập luyện. Thomas C. Corley, người đã nghiên cứu thói quen hàng ngày của 177 triệu phú tự thân trong suốt 5 năm, cho biết: “70% người giàu tập thể dục 30 phút hoặc hơn mỗi ngày. Đó có thể là chạy, đi bộ, đạp xe… Cardio không chỉ tốt cho cơ thể mà còn tốt cho não bộ. Nó phát triển các tế bào thần kinh trong não.

Tập thể dục còn thúc đẩy cơ thể sản xuất glucose. Glucose là nhiên liệu cho não và bạn càng cung cấp nhiều nhiên liệu cho não, não càng phát triển và bạn càng trở nên thông minh hơn.

Không những vậy, tập thể dục hàng ngày sẽ giải phóng endorphin giúp cải thiện tâm trạng của bạn. Bạn sẽ cảm thấy nhiều năng lượng hơn, kỷ luật và có khả năng mở ra các cơ hội kết nối mới. Tập thể dục cũng giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Vậy phải làm gì khi bạn thấy mình rất bận và không có thời gian? Hãy coi nó như một đầu việc không thể bỏ lỡ và đưa vào lịch trình của mình. Tập thể dục nên là một phần thói quen buổi sáng của bạn. Trong thời gian giải lao tại nơi làm việc, hãy cố gắng đi bộ, vận động thay vì ngồi một chỗ.

3. Đừng chỉ đặt ra mục tiêu rồi để đó: Những thói quen của người giàu sẽ thay đổi cuộc đời bạnCũng giống như rất nhiều người trong số chúng ta, hàng năm, Rose sẽ thiết lập các mục tiêu cho mình. Ban đầu, ông rất hào hứng với điều này nhưng “thực tế là chỉ vào tháng thứ hai, tôi đã quên mất mục tiêu của mình là gì và lại ngẫm về những mục tiêu đó vào đầu năm sau.”

Lời khuyên được đưa ra ở đây là hãy tìm ra một quy trình phù hợp với bạn, đánh giá lại các mục tiêu và phương pháp tiếp cận của mình thường xuyên. Nếu không, bạn có thể đang làm những việc lặp lại mà không đạt được sự tăng trưởng trong một khoảng thời gian dài.

Hãy tự hỏi: "Mình có còn muốn làm việc như này không?" và "Cách tiếp cận hiện tại có phải là cách tốt nhất để làm không?".

Chúng ta dễ hào hứng khi đặt ra các mục tiêu và sau đó lãng quên để trốn tránh sự căng thẳng khi nghĩ tới thành quả còn ở xa. Nếu bạn đang nghĩ đến việc từ bỏ, hãy nhớ về lý do tại sao bạn bắt đầu.

4. Đọc nhiều sách hơn: Những thói quen của người giàu sẽ thay đổi cuộc đời bạn


Bạn có biết rằng người giàu thích học hơn là được giải trí? Theo Corley, 88% người giàu “dành 30 phút hoặc hơn mỗi ngày để đọc sách, tự giáo dục hoặc nâng cao năng lực bản thân và hầu hết họ không đọc chỉ để giải trí. Người giàu đọc để tiếp nhận hoặc duy trì kiến ​​thức”.

Vậy chính xác thì họ đọc những gì? Theo Corley, có 3 loại sách mà người giàu hay đọc là: tiểu sử của những người thành công, sách lịch sử và sách phát triển bản thân.

5. Hãy ưu tiên các mối quan hệ: Những thói quen của người giàu sẽ thay đổi cuộc đời bạnThói quen cuối cùng mà Rose đã thực hiện thay đổi là dành sự ưu tiên cho các mối quan hệ. Đối với cá nhân Rose, tất cả đều bắt đầu từ một nhóm huấn luyện kinh doanh.

“Tôi muốn bao quanh mình bởi những doanh nhân thành đạt khác, những người cam kết để phát triển. Chúng tôi có rất nhiều điểm tương đồng, những khó khăn gặp phải có thể chia sẻ cũng như giải pháp để đạt được thành công”, ông nói.

Và đừng quên dành sự ưu tiên cho gia đình và bạn bè của mình. Dù công việc bận rộn, hãy cố gắng về nhà để có khoảnh khắc sum vầy bên mâm cơm tối.

Đông Y Gia Truyền Tấn Khang chúc bạn sức khỏe, bình an và thành công.

[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm