[tintuc] 

TP.HCM: Một thí sinh ngất xỉu, test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

 
1 thí sinh đang thi môn Văn tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn, quận 3, TP.HCM có vấn đề về sức khỏe (ngất xỉu), kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Trưa 7/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM thông tin về tình hình thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2021 sáng 7/7 tại TPHCM.

Theo đó, sáng 7/7, đối với môn Ngữ Văn, thành phố có 88.245 thí sinh đăng kí, 82.978 thí sinh dự thi (chiếm tỷ lệ 94.03%). Số lượng nhân viên, cán bộ coi thi là 17.009/17.052 người, vắng 43 người do nằm trong khu vực phong tỏa. Thành phố đã bổ sung 30 cán bộ coi thi thay thế nhằm đảm bảo đủ nhân lực tổ chức kỳ thi.

Về công tác phòng chống dịch, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cùng các điểm thi đã triển khai đầy đủ các phương án tham gia thi an toàn. Tuy nhiên, tại một số điểm thi trên địa bàn thành phố có phát sinh liên quan đến dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, trường THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều 6/7, ngày 7/7 không đến điểm thi.

Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) phát hiện 1 thí sinh đang thi môn Văn ngày 7/7 có vấn đề về sức khỏe (ngất xỉu). Thí sinh được chuyển test nhanh, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Thí sinh đang lưu bệnh tại Trung tâm y tế quận 3.

Tại trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7 và dự thi môn văn sáng ngày 7/7.

Một Thí Sinh TP.HCM Ngất XỈu, Test Nhanh Dương Tính Với SARS-CoV-2
Điểm thi trường THPT Lê Thánh Tôn, quận 7 có một thí sinh F0 dự thi.


Hiện tại, Sở Giáo dục và Đào tạo TP đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, UBND và Trung tâm y tế các quận huyện có liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại 3 điểm thi trên. Các biện pháp gồm khử khuẩn toàn bộ điểm thi; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là 5K trong các buổi thi còn lại của toàn bộ điểm thi.

Cùng với đó, tổ chức động viên, làm công tác tư tưởng cho các thí sinh cùng phòng thi với các trường hợp nhiễm bệnh yên tâm hoàn thành các môn thi còn lại; có biện pháp phân luồng riêng, quản lý việc đến điểm thi, di chuyển trong điểm thi đến các phòng thi của các thí sinh này; bản thân thí sinh tăng cường thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách với người khác. Làm công tác tư tưởng, động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại điểm thi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của điểm thi.


Nguồn: http://danviet.vn/tphcm-mot-thi-sinh-ngat-xiu-test-nhanh-duong-tinh-voi-sars-cov-2-502021771356320.htm


Theo Hồng Lam (Dân Việt)

[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm