[tintuc] 

Bật cười với lịch trình của các "chủ tịch" tự phong trên mạng xã hội.


Thuê xe, mượn quần áo, mượn túi xách, thậm chí mượn luôn cả lời văn để quảng cáo về mô hình kinh doanh đa cấp, tiền ảo là cách mà nhiều "chủ tịch" tự phong đang làm trên mạng xã hội.

Gần đây, trên mạng xã hội đang lan truyền những hình ảnh, video ghi lại một buổi chụp ảnh ngoài trời được cho là của các thủ lĩnh, chuyên gia tài chính đa cấp. Theo quan sát, số người tham gia chụp hình là khoảng 10 người, họ đang đứng chờ, xếp hàng, thay nhau tạo dáng bên một chiếc xe ô tô.


Cười Ngất Với Các Chức Danh "Chủ Tịch" Tự Phong Trên Mạng Xã Hội
Buổi chụp hình của các chuyên gia tài chính đa cấp khiến cộng đồng mạng dậy sóng.


Ngay sau khi tấm hình được đăng tải, cư dân mạng nhận ra đây là những người tự xưng là thủ lĩnh, chuyên gia tài chính của các sàn tiền ảo, đa cấp. Điểm chung của hội nhóm này là thường xuyên khoe ảnh "sống ảo" bên tiền, siêu xe, hồ bơi, dù nhiều người cho rằng, đây chỉ là những tài sản đi thuê, đi mượn.

Đặc biệt, trên Facebook, Zalo, TikTok các "chủ tịch" thường tự phong cho mình các danh hiệu như chuyên gia đọc lệnh có tỷ lệ thắng cao nhất, chuyên gia đọc lệnh top 1, chuyên gia đầu tư tài chính 4.0, Top 1 Trade thủ bất bại.


Cười Ngất Với Các Chức Danh "Chủ Tịch" Tự Phong Trên Mạng Xã Hội
Lời giới thiệu bản thân của các "chủ tịch", thủ lĩnh.


Hay mới đây nhất, các "chủ tịch" tự phong này đã vô tình làm lộ ra siêu lịch trình làm việc dày đặc khiến ai cũng phải bật cười.

Nội dung lịch làm việc trong một ngày như sau: "8 - 9h: Đăng bài ăn sáng hoặc phong cách sống. 9 - 12h: Tương tác 50 bạn và kết bạn trên 30 bạn, gia tăng tìm kiếm khách hàng online. 12h: Đăng ảnh hoa hồng, kết quả trade, chốt lãi của team. 15 - 15h30: Đăng ảnh đội nhóm, cà phê, văn phòng, phong cách sống chụp cùng nhau. 20h: Đăng ảnh cá nhân, thả thính, livestream thành quả một ngày để lấy lại tương tác. 23 - 1h: Chia sẻ kiến thức tài chính, khẳng định mình là người có trí tuệ, có kinh nghiệm, gửi niềm tin cho khách".

Cười Ngất Với Các Chức Danh "Chủ Tịch" Tự Phong Trên Mạng Xã Hội
Siêu lịch trình xuất hiện trên mạng xã hội.


Sau khi đọc, xem được lịch trình hoạt động của các "chủ tịch" rởm, không ít người tỏ ra ngán ngẩm với cách sống ảo, không thực tế của những người tham gia vào các hội nhóm này.

Một tài khoản Facebook có tên là Vy Nhung đã bình luận dí dỏm: "Không hiểu là cả ngày chỉ đăng ảnh lên trang cá nhân, thả thính, khoe khoang thì thời gian nào các bạn lao động hay đây là cách làm việc mới, mình không biết. Bảo sao, mình mãi chẳng giàu nổi. Bởi hàng ngày làm việc hoa mắt, lấy đâu ra thời gian lên mạng khoe tiền, khoe làm chủ tịch, nữ thủ lĩnh. Tủi ghê".

Hay có những chỉ trích mạnh như: "Sống ảo vừa thôi các em ơi, anh gửi đĩa bay cho các em trở về hành tinh này. Anh đảm bảo, lịch làm việc này mà mang đi ứng tuyển thì mọi công ty cũng ạ các em".


Cười Ngất Với Các Chức Danh "Chủ Tịch" Tự Phong Trên Mạng Xã Hội
Cách đánh bóng tên tuổi quen thuộc.

Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn lập ra 10 đặc điểm của các chuyên gia tài chính đa cấp ở Việt Nam để mọi người nhận dạng. Đầu tiên là trên Facebook thường xuyên đăng ảnh mặc vest, đồ công sở, trầm tư trước màn hình máy tính xanh đỏ, các ảnh đều chỉnh tone màu rất đặc trưng.

Thứ hai là rất hay đăng ảnh xe, ảnh nhà, ảnh đồng hồ, ảnh đi mua sắm hàng hiệu, ảnh đội nhóm hoạt động hoặc bàn bạc công việc. Tất cả đều trầm tư nhìn vào màn hình máy tính, điện thoại.

Thứ ba là thường xuyên đăng tải những triết lý sống lên facebook nhưng không bao giờ dẫn nguồn, thể hiện như trải nghiệm của chính bản thân mình vậy.

Thứ tư là thể hiện như mình là cái gì đó rất cao cả, sứ mệnh cứu nhân độ thế, đem phồn thịnh tới từng người, ngôi nhà. Thứ năm là không biết phân biệt giữa đầu tư và đầu cơ. Thứ sáu là không biết đọc báo cáo tài chính. Thứ bảy là không có nghề nghiệp ổn định. Thứ tám là luôn tự nhận là chuyên gia, người dẫn đường, người tiên phong, người truyền cảm hứng, CEO, Leader. Thứ 9 là trên ảnh rất kiểu trai xinh, gái đẹp. Thứ 10 đều là những người còn khá trẻ, chủ yếu 9x và đầu 10x, tên nửa ta nửa tây.


Cười Ngất Với Các Chức Danh "Chủ Tịch" Tự Phong Trên Mạng Xã Hội
Bảng lợi nhuận được các sàn tiền ảo đưa ra.


Đặc biệt, cộng đồng mạng còn chỉ ra những cách quảng cáo tương tự, na ná nhau của các "chủ tịch" rởm về sự phóng đại kinh doanh như kiểu ngồi ở nhà cũng có tiền, bỏ ra 1 đồng thu về 10 đồng, không cần kiến thức tài chính chỉ cần ngồi nhà bấm điện thoại.

Ví dụ về một quảng cáo của một sàn tiền ảo với lợi nhuận khiến ngân hàng cũng khóc thét khi một buổi sáng chốt lãi tới 48%/tổng số vốn đầu tư. Theo quảng cáo, nếu người chơi đầu tư 200 USD sẽ thu lãi 96 USD, đầu tư 500 USD thu lãi 240 USD, đầu tư 1.000 USD rút lãi 480 USD.

Theo nhiều người đây là những cam kết viển vông, không thể nào thực hiện được, nếu có, chắc chắn là hoạt động kinh doanh đa cấp, lừa đảo người chơi. Thế nên, các nhà đầu tư cần hết sức lưu ý khi tham gia vào các mô hình này để tránh tiền mất tật mang.


Nguồn: An Chi (Dân Trí)[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm